กว่าจะมาเป็น Cupcake

บทความ / ภาพ :: เชฟเพนนี สวัสดีค่ะ อย่างที่ทราบกันดีนะคะว่าเชฟเพนนีได้ย้ายกลับมาที่เมืองไทยได้แล้วซักพัก ใหญ่ นอกจากงานหลักทำขนมส่งร้านอาหารแถวสุขุมวิทและหลังสวนแล้ว เชฟเพนนีก็มีงานย่อยๆ เป็นโปรเจคอีกด้วย แต่งานที่ใหญ่ที่สุดตอนนี้เท่าที่เคยรับมาก็เห็นจะเป็นงานนี้แหละค่ะงานทำ ขนมเกือบห้าร้อยชิ้นสำหรับงานหมั้นที่เจ้าภาพนำมาใช้เป็นของชำร่วยสำหรับแขก ที่มาในงาน  เชฟเพนนีคิดอยู่นานว่าจะทำขนมอะไรที่หน้าตาดี, รสชาติดี และตัวขนมนั้นสามารถยังคงความหน้าตาดี รสชาติดีอยู่ได้โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 3-4 ชั่วโมง

Read more

Hokkaido เมืองสุดอุดมสมบูรณ์ของญี่ปุ่น

บทความ | ภาพ :: เพ็ญณี จิรายุวัฒนา สวัสดีค่า ฉบับนี้เชฟเพนนีพาชิมพา เที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ เริ่มจากเกาะฮอกไกโดซึ่งถือได้ว่าเป็นแหล่งเกษตรกรรม หลักของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่เค้าปลูกแต่ของคุณภาพดีเพราะค่าที่เค้าแพงมาก การลงทุนทุกอย่างสูง ถ้าปลูกของคุณภาพไม่ดีจะไม่คุ้มทุน ขายไม่ได้ราคา เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีอะไรให้เชฟเพนนีทานกันบ้างในช่วงฤดูนี้ แตง ยูบาริ (Yubari

Read more

ร้านช็อกโกแลต อังกฤษ

บทความ | ภาพ :: เพ็ญณี จิรายุวัฒนา สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เข้าเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ หลายๆ คนอาจจะต้องเดินทางกลับไปหาญาติ พี่น้อง หรือ ครอบครัว และคงจะต้องเตรียมตัวหาซื้อของขวัญติดไม้ติดมือเป็นของฝาก สำหรับเชฟเพนนีเองของขวัญและของฝากต้องเป็นของที่ทานได้ค่ะ วันนี้ถือโอกาสแนะนำร้านช็อกโกแลตอังกฤษ ย่านสโลนสแควร์ (Sloan Square) ร้านวิลเลี่ยม

Read more

Gaggan

บทความ | รูปภาพ :: เชฟเพนนี   สวัสดี ค่ะ วันนี้เชฟเพนนีได้มีโอกาสมาทานข้าวร้านอาหารในเมืองไทยที่มีชื่อเสียงเลื่อง ลือไปทั่วโลกร้านหนึ่งที่ชื่อว่าร้านกั๊กกั้นค่ะ (Gaggan) อยู่แถวหลังสวน กรุงเทพฯ นี่เองมาแล้วทั้งทีเชฟเพนนีก็อยากจะมาเล่าสู่กันฟังว่าร้านอาหารในเมืองไทย ของเรานี้ มีดีระดับโลกจริงหรือ ร้าน GG (ขออนุญาติย่อนะคะ) ได้ถูกจัดให้เป็นร้านอาหารที่ดีเป็นอันดับ

Read more