Le Havre & Etretat France แคว้น Normandie แห่งประเทศฝรั่งเศส

บทความ / ภาพ :: สุคนธ์ ปันอิน (เสี้ยวขาวฯ)   สวัสดี ปีใหม่จีน 2559 พบกันเช่นเคยกับผมนายเสี้ยวขาวฯ ในคอลัมน์ i-Travel & Eat ฉบับนี้ถือว่าเป็นคอลัมน์แรกของปีนี้ ขอให้ผู้อ่านทุกท่านมีการงานที่ก้าวหน้าและที่สำคัญขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรง สมบูรณ์และสำหรับผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวก็ขอให้ได้เที่ยวตามสถานที่ไฝ่ฝัน ใว้นะครับ

Read more

ล่องเรือสัมผัส หัวใจเวียดนาม ที่ ฮาลองเบย์

บทความ | ภาพ :: สุคนธ์ ปันอิน (เสี้ยวขาวฯ) สวัสดีครับ พบกันเช่นเคยกับผมนายเสี้ยวขาวฯ ทริปนี้พาเที่ยวเวียดนามกันต่อ หลังจากเที่ยวเมือง Haiphong ไป 2 อาทิตย์กว่า จากนั้นผมก็แพลนทริปไปที่อ่าวฮาลองซึ่งเป็นสถานที่ที่ผมไฝ่ฝันอยากไปมานาน แล้วถ้าใครมาเที่ยวที่เวียดนามคงไม่พลาดที่จะเที่ยวที่อ่าวฮาลองอย่าง แน่นอน… ข้อดีของทริปนี้คือผมไปกับคนรู้จัก มีคนร่วมทริปทั้งหมดสิบคน

Read more

อ่าวพังงา หลงเสน่ห์เกาะตะปู

บทความ | ภาพ :: สุคนธ์ ปันอิน (เสี้ยวขาวฯ) สวัสดีครับ ตอนนี้ที่ยุโรปหลายคนอยู่ในช่วง Holiday ผมคนนึงที่ลางานใช้วันหยุดพักผ่อนทุกๆ ฤดูร้อน ปีนี้ผมกลับมาพักผ่อนที่เมืองไทย โดยใช้วันหยุดไปกับการท่องเที่ยว ครั้งนี้ผมมีจุดหมายปลายทางที่ ภูเก็ต ผมนั่งเครื่องจากปารีสมาลงที่สนามบินสวรรณภูมิ แต่ก่อนที่จะมา เมืองไทยผมได้จองรถไว้ที่บริษัทให้เช่ารถรายหนึ่งซึ่งถือว่าเป็นบริษัทที่มีหลายสาขาทั่วโลกและได้ชำระเงินเรียบร้อย ถึง

Read more

ดินแดนโบฮีเมีย กับเมืองเร้นลับ Cesky Krumlov

บทความ | ภาพ :: สุคนธ์ ปันอิน (เสี้ยวขาวฯ) สวัสดีครับ ตอนนี้ก็ใกล้ถึงสิ้นปีแล้ว อากาศหนาวเริ่มมาเกาะกุมทวีปยุโรปแล้วนะครับ สำหรับในเมืองต่างๆ เริ่มมีการตกแต่งและเปิดไฟต้อนรับคริสต์มาสกันแล้ว ทำให้เวลาเลิกงานตอนเย็นอยากออกไปชมแสงไฟหรือไม่ก็แวะจิบไวน์ร้อนๆ ที่มีให้ดื่มช่วงฤดูหนาว ช่วยผ่อนคลายหายเครียดจากงานทั้งวัน… แวะกลับมาเรื่องเที่ยวกัน พอใกล้สิ้นปีแบบนี้ หลายคนคงวางแผนเที่ยวต้อนรับคริสต์มาส ให้รางวัลตัวเองหลังจากเหนื่อยล้ากับการทำงานมาทั้งปี คอลัมน์

Read more

พายุหิมะพัดมาเที่ยวเมือง Dresden

บทความ | ภาพ :: สุคนธ์ ปันอิน (เสี้ยวขาวฯ) ในสมัยที่ผมเป็นนักเรียนนั้น เกือบทุกๆ วันหยุดยาวหรือช่วงปิดเทอม ผมชอบ Backpack ไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ที่อยากไป ซึ่งเวลาไปก็ชอบไปคนเดียวตามประสาคนชอบท่องเที่ยว ครั้งนี้ก็เหมือนกันผมนึกอยู่นานว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีในช่วงปิดเทอมฤดูหนาว หาข้อมูลอยู่นานสุดท้ายตัดสินใจเลือกเดินทางไปที่ประเทศเยอรมันผมออกเดินทาง จากกรุงปารีส โดยนั่งเครื่องบินซึ่งใช้เวลาไม่นานนักก็ถึงจุดหมายปลายทางที่สนามบิน กรุงเบอร์ลิน

Read more