พอล ตีสิบ : วรัตน์พล วรัทย์วรกุล

วรัตน์พล วรัทย์วรกุล
พลิกชีวิตลูกกรรมกร สู่นักธุรกิจน้อยพันล้าน

ชีวิต ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเหมือนในนิยาย คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้ พอล – วรัตน์พล วรัทย์วรกุล อดีตลูกกรรมกรก่อสร้าง เคยอาศัยอยู่กับแม่และยายในแค้มป์คนงานก่อสร้าง ชีวิตค่อนข้างยากจน ตั้งแต่เรียนชั้นประถม – มัธยมศึกษา ต้องอาศัยบัตร

พลาสติก ของโรงเรียนเพื่อขออาหารกลางวันฟรี เป็นนิสิตที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ส่งตัวเองเรียน หาเลี้ยงตัวเองและแม่ด้วยอาชีพพนักงานเสิร์ฟเบียร์ หลังเรียนจบต้องทำงานประจำ 3 อย่าง แต่ก็ยังมีรายได้ไม่พอกินพอใช้ เจอมรสุมชีวิต คิดฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดตึก เพียงแค่เสี้ยววินาทีแห่งความเป็นความตาย ทำให้ได้สติเพราะชีวิตนี้แม่ให้มา ถ้าเราไม่อยู่แล้วแม่จะทำอย่างไร “ปัญหาทุกปัญหามีทางแก้ จะต้องหลุดพ้นจากปัญหาให้ได้ ด้วยการตัดสินใจประสบความสำเร็จในชีวิตเท่านั้น”

ชีวิตของเรา เราเลือก เรากำหนดเอง

“ผม เคยได้ยินประโยคหนึ่งจากรายการโทรทัศน์ …ถ้าอยากรวย ให้คบคนรวย… แต่ผมมันจนจะมีคนรวยที่ไหนอยากคบกับผมล่ะ ผมเลยคิดหาวิธีง่ายๆ ว่าทำยังไงผมถึงจะเป็นเพื่อนกับคนรวยได้ แล้วก็นึกได้ว่าที่ร้านหนังสือเป็นแหล่งรวบรวมคนรวย เพราะคนที่รวย คนที่ประสบความสำเร็จมักจะเขียนหนังสือบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง ผมเดินหน้าไปร้านหนังสือและเริ่มคบกับคนรวยด้วยการอ่านหนังสือที่พวกเค้า เขียน ไม่ว่าผมจะหยิบจับเล่มไหนมาอ่าน คนรวยและคนที่สำเร็จมักจะสรุปคล้ายๆ กันว่า …งานประจำ ไม่ใช่ไม่ดี แต่ไม่ได้ทำให้เรารวยได้ ถ้าอยากรวยและประสบความสำเร็จในชีวิต ต้องมีธุรกิจเป็นของตัวเอง…

“ผม ตั้งคำถามกับตัวเองและย้อนเวลาเพื่อมองดูตัวเอง 10 ปีที่ผ่านมา ผมขยัน ผมอดทน ผมมุ่งมั่นมากกับงานประจำ แต่ผมก็ยังจนเหมือนเดิมหาเช้ากินค่ำ แม้เงินเก็บก็ไม่มี ผมเคยคิดอยากมีธุรกิจของตัวเองด้วยการขายก๋วยเตี๋ยว “ชายสี่หมี่เกี๊ยว” แต่ก็ต้องลงทุนหลักเกือบแสนบาท ซึ่งมันมากมายเหลือเกินสำหรับผมที่เป็นมนุษย์เงินเดือนในตอนนั้น

“ถึง แม้ผมจะไม่มีเงินทุน แต่ผมก็ยังไม่หมดหวังเพราะผมยังมีฝัน ฝันที่จะต้องประสบความสำเร็จในชีวิตเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและเพื่อ สร้างความภาคภูมิใจให้แม่ ซึ่งวันนี้ผมก็สามารถทำให้ความฝันของผมเป็นจริงได้แล้วด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 3 ปี กับเครื่องมือที่เลือกถูก วันนี้ผม ครอบครัว และตระกูลของผมจะไม่มีคำว่า “ยากจน” อีกแล้วชาตินี้ เพราะเครื่องมือที่เลือกถูกทำให้ผม “จนยาก””

พลิกชีวิตสู่นักธุรกิจน้อยพันล้าน

“มัน เป็นความบังเอิญ บังเอิญที่ผมหิวข้าวตอนกลางดึก (หลังเที่ยงคืน) และออกไปหาอะไรทาน มีคนแปลกหน้าคู่หนึ่งเดินเข้ามาคุยกับผมและบอกเล่าเรื่องราวของธุรกิจหนึ่ง ให้ผมฟัง ตอนนั้นผมได้ฟังแต่ยังไม่เข้าใจทั้งหมด แต่คิดในใจว่าถ้าธุรกิจนี้สามารถเป็นไปได้จริงอย่างที่คนแปลกหน้าพูด เราก็น่าจะเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองทำดู ถ้าทำไม่ได้ก็จะได้รู้ว่าทำไม่ได้ แต่ถ้าทำได้มันคือการพลิกชีวิต ผมตัดสินใจเปิดโอกาสให้กับตัวเอง

“หลัง จากคืนนั้น 2-3 วันต่อมาผมก็เดินทางไปบ้านของคนแปลกหน้า เพื่อให้เค้าได้เล่าเรื่องราวของธุรกิจนั้นให้ฟังอีกรอบโดยสอนวิธีคิดและ วิธีทำให้ผมเพื่อออกไปทำได้จริง และแล้วความไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้น ในเดือนแรกผมสามารถสร้างรายได้ได้ถึง 3 หมื่นบาท เทียบเท่ากับงานประจำที่ผมทำมา 10 ปี ผมรู้สึกฮึกเหิมตั้งหน้า ตั้งตา ตั้งอกตั้งใจทำต่อ ในเดือนที่ 2 / 3 / 4 ผมสร้างรายได้ได้ 1.2 แสนบาท / 2.3 แสนบาท / 4 แสนบาทและในเดือนที่ 10 ผมก็สามารถสร้างรายได้ถึงหลักล้านบาทต่อเดือน

“ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ จริงๆ ครับ เพียงแค่วันนั้นเราให้โอกาสคนแปลกหน้าคู่หนึ่งเข้ามาพูดคุยกับเรา และเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองทำในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ทำกัน จากวันนั้นถึงวันนี้ รวมแล้วก็ 3 ปี ผมมีธุรกิจมูลค่าหลักพันล้านบาทและมีรายได้เฉลี่ยเดือนละหลายล้านบาท ทุกวันนี้ผมมีอิสระภาพทางการเงิน อิสระภาพทางเวลา ได้เดินทาง ได้ท่องเที่ยว อย่างไรกังวลและมีเพื่อนทั่วโลก”

เปิดโอกาสให้คนไทย – ยูเค

“มี ผู้คนมากมายบนโลกนี้ที่คิดว่าตัวเองมีชีวิตที่ดีอยู่แล้ว แต่ไม่สามารถมีชีวิตที่ดีกว่าเดิมได้ เพียงเพราะเครื่องมือ / อาชีพที่ใช้ทำมาหากินนั้นไม่สามารถทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงได้ ผมมีวันนี้ในเวลาที่สั้นขนาดนี้ได้ เพียงเพราะผมเลือกเครื่องมือที่ถูกต้อง ถ้าผมซึ่งเป็นอดีตลูกกรรมกรก่อสร้าง ไม่มีแม้แต้มต่อใดๆ สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ขนาดนี้ ผมคิดว่าชาวไทย – ยูเค สามารถทำได้และทำได้ดีกว่าผมแน่นอน ผมมั่นใจว่าชาวไทย – ยูเค มีพื้นฐานครอบครัวและความเป็นอยู่ที่ดีกว่าผมในอดีต และมีศักยาภาพในตัวเองทุกคน เพียงแค่จะเปิดโอกาสให้กับตัวเองและดึงศักยาภาพของตัวเองออกมาใช้มากน้อยแค่ ไหน

“ในวันที่ 3-4 ตุลาคม นี้ ตัวผมและทีมงานบริษัท The iCon System ได้รวมตัวกันกว่า 30 ชีวิตมนุษย์เงินล้าน ที่ประสบความสำเร็จเหมือนผม เดินทางมาที่ลอนดอน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้คนที่มีฝัน มีหวัง อยากเปลี่ยนแปลงชีวิตที่ดีอยู่แล้วให้ดีกว่าเดิมแต่ขาดโอกาส ขาดเครื่องมือที่ถูกต้องได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันแบบตัวจริง เสียงจริงกันเลยครับในงาน The iCon Grand Opening UK”

ทำความรู้จัก The iCon

“The iCon System เป็นระบบการเรียนการสอนแบบ On Ground และ Online System ให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีคิด การเลือกเครื่องมือที่ถูกต้อง การทำงานและการลงมือทำงานจริและทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จในระยะเวลาอัน รวดเร็ว มั่นคงและถาวร ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลกก็สามารถเรียนได้ The iCon System มีจุดเด่นคือเป็นการเรียนการสอนแบบ Learning by Doing เรียนไปด้วยทำไปด้วย

“อยากให้ทุกคนที่มีฝัน มีความต้องการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตมาทำความรู้จักกับผม ทีมงาน และ The iCon System ให้มากขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้กับตัวเอง แล้วคุณจะรู้ว่าพวกเราทุกคนมีศักยภาพ สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองและพลิกชีวิตได้เหมือนกับผม เพียงแค่มีความเชื่อมั่นในตัวเองและมีเครื่องมือที่ทำให้เราสำเร็จได้เป็น ใบเบิกทาง”

อยากเป็นส่วนหนึ่งในงาน

“งาน The iCon Grand Opening UK จัดที่ Under The Bridge, Stamford Bridge, Fulham Road. London SW6 1HS ค่าบัตรผ่านประตูราคา £20 สำหรับ 50 ท่านแรก และ ราคาปกติ £25 สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับทีมประสานงานได้ที่

รัฐภูมิ บุนนาค – 074 3627 4686
พร้อมพรรณ บุนนาค – 075 6832 8022
ชลธิพรรณ อินสว่าง – 079 0802 9574
พรพรรณ เชาว์ปรีชา  – 077 8999 1989

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *