Bangkok Brasserie

บทความ :: หนิง   ภาพ :: บอล & วี

ธุรกิจร้านอาหารของ 2 พี่น้อง คุณ Miff และ คุณ Cha เริ่มต้นจากร้านอาหารไทย ภายใต้ชื่อ Bangkok Brasserie
Bangkok Brasserie เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2009 ด้วยคำแนะนำจากคุณฝ้าย ภรรยาชาวไทยของคุณ Miff อาหารไทยที่นี่เน้นรสชาติและความเป็นไทยแท้ๆ ทำให้อาหารของร้านนี้ได้รับคำชื่นชมจากลูกค้ามาโดยตลอด นอกจากนี้แล้วร้านอาหาร Bangkok Brasserie ยังติดอันดับ Top 10 Thai Restaurant ของนิตยสาร Hardens นิตยสารเกี่ยวกับการจัดอันดับ ร้านอาหารยอดเยี่ยมในประเทศอังกฤษอีกด้วย

บรรยากาศในร้านตกแต่งโทนสี ทองและเฟอร์นิเจอไม้คุณภาพดี ผนังสีครีมพื้นไม้ เพดานสูง ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ที่ร้านมีบริการโต๊ะจำนวน 30 โต๊ะ 60 ที่นั่ง และมีห้องอาหารพิเศษจำนวน 12 ที่นั่งแยกไว้บริการด้วย

อาหารแนะนำ

แกงกะหรี่ไก่มะม่วง
เมนูนี้เรียกว่าเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน โดยนำมะม่วงสุกมาปรุงแทนมันฝรั่ง ทำให้แกงกะหรี่ไก่จานนี้มีรสชาดกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น มะม่วงน้ำดอกไม้สุกหอมหวานเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเครื่องแกงกะหรี่และยัง ทำให้เนื้อไก่มีความนุ่มเพิ่มขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าทานแล้วละลายในปากเลย นอกจากความอร่อยแล้ว เมนูนี้ยังเป็นเมนูเพื่อช่วยเหลือสังคมด้วย ยอดขายของเมนูนี้จะมีส่วนช่วยสังคมโดยการหักค่าใช้จ่ายจำนวน £1 ต่อหนึ่งจาน ให้กับโครงการ SWVG Southampton and Winchester Visitor Group ช่วยเหลือ Refugees และ Asylum Seeker ในพื้นที่ Southampton และ Winchester โดยโครงการนี้มี Shirley Firth คุณแม่ของดาราชื่อดัง Colin Firth เป็นผู้สนับสนุน

Bangkok Brasserie 03

เป็ดมะขาม
เนื้อหน้าอกเป็ดชิ้นใหญ่กรอบนอกนุ่มใน แร่เป็นชิ้นบางพอคำ ราดด้วยน้ำซอสมะขามรสปรุงรสเปรี้ยวหวาน รองจานด้วยหมี่ขาวทอดกรอบ รสชาดเด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี เมนูนี้จัดเป็นอีกจานหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

Bangkok Brasserie 05

ยำปลาทอด
ปลากระพงไร้ก้างทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำที่ใช้แอปเปิ้ลเขียวและองุ่นเขียวเพิ่มรสเปรี้ยวแทนมะม่วงดิบ สูตรน้ำยำรสชาดต้นตำหรับบ้านเรา
เปรี้ยว เค็ม หวาน 3 รสกำลังดี เมนูนี้เลือกวัตถุดิบที่มีส่วนผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว แถมยังได้วิตามินครบถ้วนจากผักและผลไม้ด้วย เมนูสุขภาพ

หอยเชลล์ผัดฉ่า
หอยเชลล์แกะเปลือก ตัวใหญ่เนื้อสด นุ่ม หอม หวาน ผัดกับเครื่องผัดฉ่ารสชาดเผ็ดร้อนกำลังดี รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ให้ความรู้สึกถึง
รสชาดอาหารไทยแท้

Bangkok Brasserie 04

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *