Kyoto Kitchen

บทความ :: หนิง  ภาพ :: บอล & วี

ร้านอาหารญี่ปุ่น Kyoto Kitchen เปิดขึ้นเพื่อเอาใจความหลงใหลในรสชาดของอาหารญี่ปุ่นของคุณฝ้าย ภรรยาอันเป็นที่รัก ร้าน Kyoto Kitchen เปิดให้บริการมาแล้ว 3 ปี เป็นร้านอาหารขนาดเล็ก จำนวนโต๊ะ 35 ที่นั่ง บรรยากาศร้านจัดเรียบง่ายและมีกลิ่นไอของความเป็นญี่ปุ่น การตกแต่งของร้านโดยรวมเป็นโทนสีเบจตัดสีทอง ประกอบกับไม้สีอ่อน ผนังตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายต้นไผ่แบบญี่ปุ่น มีฉากกั้นสไตล์บ้านญี่ปุ่นขนานแท้ และชุดฮาโอริ (Haori) แขวนที่ฝาผนัง อาหารในร้านจะใช้ วัตถุดิบจากท้องถิ่น แต่รสชาดยังคงมีเอกลักษณ์ต้นตำรับอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างดี ที่โดดเด่นมากของ Kyoto Kitchen ใช้วาซาบิสด เสิร์ฟให้ลูกค้าขูดทานเอง

Kyoto 02
Kyoto 02

อาหารแนะนำ

Winchester Roll – วินเชสเตอร์ โรล
เมนู นี้เ ป็น ค ว า ม ภ า ค ภูมิใ จ ข อ ง ท า ง ร้า น ที่ไ ด้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ประจำเมือง คิดค้นเมนูนี้
ขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติและได้ใช้ชื่อ Winchester Roll ความโดดเด่นคือส่วนประกอบอาหารจานนี้ มาจากทุกส่วนของต้นวาซาบิ ที่ปลูกที่แรกและ
ที่เดียวใน UK โดยใช้เวลาการเพาะปลูกถึง 7 ปี Winchester Roll มีส่วนผสมของต้นวาซาบิ ตั้งแต่ ดอก ใบ ราก นำมาทำเป็นโรล ปลาเทราต์ เป็นปลาจากฟาร์มในเมืองวินเชสเตอร์ เมนูนี้ดูภายนอกไม่แตกต่างจากโรลทั่วไป แต่รสสัมผัสที่ลิ้นได้รับกลิ่นวาซาบิอ่อนๆ เคี้ยวเจอสาหร่าย
ปลาเทราต์สโมค ช่างเป็นส่วนผสมที่เข้ากันอย่างลงตัว

Kyoto 04

Black Cod with Spicy Miso ปลาจินดาระที่ให้รสสัมผัสใกล้เคียงปลาหิมะ เนื้อปลา ย่างสุก ราดด้วยซอสมิโสะเข้มข้นและสาเก กลิ่นหอมเตะจมูก ปรุงแต่งความเผ็ดเพิ่มให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปลาเนื้อนุ่มแทบจะไม่ต้องเคี้ยวเลย

Kyoto 05

Scallops Asparagus
เสิร์ฟในหม้อดินอบเปิดฝากออกกลิ่นหอมกรุ่น หอยเชลล์ หน่อไม้ฝรั่งและเห็ดผัดน้ำมัน รสชาดเบาๆ ทานง่ายสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อหอยเชลล์ชิ้นใหญ่ หวานหอมเหมาะสำหรับเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย

Kyoto 06

Salmon Tataki
แซลมอล ทาทากิ เสิร์ฟบนข้าวปั้น กับสไปร์ซี่ ชิลลี่ซอส ปลาแซลมอนเคล้าผงพริกปาปริก้าญี่ปุ่น เผ็ดหอมเบาๆ แนมด้วยอโวคาโด้ เป็นอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อย

Kyoto 03

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *