Amore & Co.

บทความ :: แป้ง | ภาพ :: บอล

ร้านอาหารสุดชิค น้องใหม่ ย่าน Liverpool Street Amore & Co. ร้านอาหารน้องใหม่สุดชิคสไตล์ Take Away เปิดตัวให้บริการไม่นาน แต่
ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ดูชิค ทันสมัย ผสมกลิ่นไอของความเป็นไทย และเมนูอาหาร รสชาด อาหารที่ถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติคุณต้อง รัชพันธุ์ ศิริสวัสดิ์ ผู้บริหาร Amore & Co. หนุ่มนักธุรกิจวัยเพียงสามสิบต้นๆ พร้อมกับทีมงานวัยรุ่นไฟแรง เปิดใจเล่าให้ฟังถึงที่มาของร้านอาหารสุดชิค สไตล์ Take Away ว่า ด้วยใจ

รักชาติไทยของเจ้าตัว เกิดความรู้สึกนึกคิดว่าจะทำร้านอาหารที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกและไทยเข้าด้วยกัน จึงมีร้าน Amore & Co.
แห่งนี้เกิดขึ้น Amore & Co. อยู่ไม่ไกลจากสถานนีรถไฟ Liverpool Street จากสเตชั่นเดินมุ่งหน้ามาทางตลาด Spitalfields ประมาณ 5 นาทีก็ถึงแล้วในร้านบรรยากาศร้านน่ารัก ตกแต่งแบบไทยผสมด้วยวัสดุพื้นถิ่นเพื่อสื่อถึงกลิ่นไอไทยชนบทให้ชาวต่างชาติ ได้ซึมซับวัฒนธรรมไทย เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอบอุ่น ผสมกับอาร์ตเวิร์คที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของชนชาติและวัฒนธรรมของไทย พร็อพศิลปะพื้นบ้านที่นำเข้าจากประเทศไทยกระเป๋าโอท็อป หัวโขน กางเกงแม่ไม้มวยไทยสินค้าพื้นบ้าน ขนมไทยท้องถิ่น ตั้งใจเอาไว้ตกแต่งตั้งโชว์แต่ถ้าลูกค้าจะซื้อก็ขาย
ก้าวก่อนเข้าร้าน นึกว่าเป็นร้านกาแฟ Coffee Prince ก้าวเข้ามาในร้านถึงได้รู้ว่าเป็นร้านอาหารไทย Take Away แบบรีบกินรีบไปไม่ใช่เพราะด้วยสถานที่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางใจกลางธุรกิจและ ออฟฟิตทั้งหลาย แต่ลูกค้าหลักคือกลุ่มคนทำงานและหนุ่มสาวออฟฟิต ที่มีเวลานั่งทานอาหารไม่มากนัก ทางร้านมีอาหารหลากหลายเมนูในรูปแบบอาหารจานด่วน ที่ครบด้วยสารอาหารและความอร่อย เด็ดสุดสำหรับลูกค้าที่ไม่มีเวลาจริงๆ สามารถสั่งออร์เดอร์อาหารทางออนไลน์ผ่าน Deliveroo ได้ด้วยเมนูอาหารจานด่วนของ Amore & Co.ใช่ว่าจะเป็นอาหารง่ายๆ พื้นๆ นะ แต่มีตั้งแต่ติ่มซำไทย-จีน สลัดยุโรป-ไทย ข้าวราดแกง และก๋วยเตี๋ยวเรือ ทางร้านบอกว่าอาหารทุกอย่างสดและปรุงสุกใหม่ทุกจาน บริการเสิร์ฟตั้งแต่เช้าถึงเย็น
ติ่มซำ ตัวนี้ขอบอกว่าเด็ด อุ่นในซึ้งหอมกรุ่นทั่วร้านตลอดทั้งวัน (ของมักจะหมดก่อนเสมอ) ขนมจีบ ซาลาเปา เสิร์ฟพร้อมน้ำซอสแบบไทยๆ
ทานคู่กับน้ำชาหรือกาแฟร้อนๆ ตอนเช้า ทำให้วันนั้นเริ่มต้นอย่างสดใสสลัด เป็นช้อยส์ที่ดีที่สุดของแต่ละทวีปเลยทีเดียว ส่วนผสม องค์ประกอบต่างๆ ใช้แต่ของดีมีคุณภาพ นำเข้าเกือบทั้งหมด สูตรเดิมจากร้านก่อน สลัดแบบฝรั่ง ส่วนผสมนำเข้าจากประเทสอิตาลีรสชาดกลมกล่อมทานง่าย ทานกับผักสลัดสดๆ กรอบๆ และท็อปปิ้งที่ทางร้านจัดไว้ให้เลือกได้ตามใจชอบ ส่วนน้ำสลัดของไทย น้ำยำรสชาดจัดจ้าน เปรี้ยว หวาน เค็ม ลงตัวมากๆ

Amore and Company Food 02

Amore and Company Food 03

Amore and Company Food 05

ข้าว ราดแกง ขออนุญาตเรียกว่าข้าวแกงเพราะวิธีเสิร์ฟมันใช่ ทางร้านมีแกงสารพัดสีเขียว เหลือ แดง มัสมั่น พแนง แกงไทยต่างๆ ผัดหลากหลาย อาหารทอด ข้าวขาหมูและข้าวหมูแดงก็มี หมุนเปลี่ยนเวียนเมนูไปแต่ละวัน อุ่นพร้อมเสิร์ฟตลอดเวลา …ขอบอกว่าอาหารไทยที่นี่รสชาดไทยตามสูตรต้นตำหรับจริงๆ และลูกค้าสามารถรีเควสเมนูสำหรับวันอื่นๆ ได้ด้วยของหวานก็ไม่พลาด ถึงแม้จะเป็นร้านเทคอเวย์ ก็ยังมิวายมีขนมไทยให้หิ้วติดไม้ติดมือกลับบ้าน ขนมไทยที่ว่านี้มี ทองหยิบ ทองหยอดฝอยทอง ปั้นสิบ กลีบลำดวน เครป และชานมไข่มุก ที่หาทานได้ยากอีกด้วยเรียกได้ว่ามาร้าน Amore & Co. ที่เดียวได้ครบสูตรความอร่อยเลย ทางร้านฝากบอกว่าผู้อ่านนิตยสาร i-ASiA รับส่วนลดพิเศษด้วยนะคะ

Amore & Co., Ltd.
เวลาทำการ 9:30am. – 10:00pm.
45 Crispin Street, Spitalfields
London E1 6HQ
020 7650 7759
www.amoreandcompany.com
Facebook : amoreandcompany

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *